Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Cách tiếp cận khôn ngoan giúp bạn dễ dàng thuyết phục kẻ thù

Tự tin

Đây là bước đầu quan trọng trong quá trình thuyết phục. Bạn càng tự tin, sự sinh ra của bạn càng khỏe mạnh, cơ hội chiến thắng càng cao. Một nghiên cứu từ Đại học Leicester phát hiện, sự đặc biệt về hành vi duy nhất của người thuyết phục thắng lợi là sự tự tin. Nếu bộc lộ tao nhã, bạn sẽ đủ sức thuyết phục và thi hành được những gì mong muốn. Trái lại, sự thái quá có thể bị bình chọn là kiêu ngạo.

Tự tin rất dễ “giả mạo” và khó phân biệt. Do đó, đừng lo sợ nếu bạn cảm thấy chưa đích thực tự tin, chỉ cần lời nói và hành động dứt khoát – thế là đủ.

Đưa ra lập luận logic

Loài người thường dễ bị thuyết phục bởi logic. Khi một người được thuyết phục để làm việc gì đó, họ sẽ nhận lời vì tin, việc này đúng hay tốt nhất để chấp hành.

Giả sử bạn đang thuyết phục đồng nghiệp đảm nhận một trong những phần khó khăn trong dự án. Thuở đầu, có thể anh ta không đồng ý nhưng hãy đưa ra lập luận để giải nghĩa rằng anh ta được trang bị tốt hơn để xử lý phần đó, công việc được thi hành nhanh, hiệu quả hơn và hai người sẽ biến thành những nhân viên có đóng góp quan trọng cho tổ chức kinh doanh.

Nhắc nhiều tới lợi ích

Khi thuyết phục ai đó, bạn nên nói nhiều về những thứ họ được nhận và giảm bớt thời gian nói những điều họ phải đối mặt. Ví như khi thuyết phục đối tượng mua hàng đổi mới đồ nội thất, thay vì nhấn mạnh vấn đề vất vả khi di chuyển nên Để ý vào những gì họ có được như đồ mới đẹp hơn, căn phòng thanh lịch hơn…

Chọn lựa ngôn từ

Một cặp từ có nghĩa gần giống nhau nhưng có thể mang tới giá trị khác hẳn. Chẳng hạn, “béo bở” hơn “tốt” - “hợp lý” hơn “ổn”. Mục tiêu ở đây không phải là thêm nhiều từ có sức thuyết phục vào câu nói, mà là sắp xếp các câu bảo đảm ý nghĩa một cách đúng đắn. Trong quá trình này, bạn cần biểu thị bản thân là người giao tiếp tốt, mưu trí và chu đáo, do đó bạn cũng trở thành đáng tin cậy hơn.

Tâng bốc đối thủ

Đây có thể coi là hành động nịnh bợ và không phải ai cũng chấp nhận lựa chọn. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, nếu bạn trực tiếp đi thẳng vào vấn đề, thời cơ thành công khá thấp.

Kiên nhẫn, bền bỉ

Không phải lần thuyết phục đầu tiên nào cũng thắng lợi. Nếu không được, đừng cầu xin hoặc tranh cãi. Thay vào đó, hãy để mọi chuyện tự nhiên, ghi nhớ và thử lại vào một thời điểm sau đó. Thông điệp có sức thuyết phục sẽ xuất hiện trong suy nghĩ của bạn, hãy dành thời điểm sắp xếp và tìm cơ hội. Điều quan trọng là không được từ bỏ mục tiêu.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Xem tại: New Hoi An

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email