Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Cà phê Trung Nguyên lần trước tiên thông báo về việc "Đặng Lê Nguyên Vũ bị tước quyền điều hành"

Mua bán với báo điện tử Trí Thức Trẻ, đại điện của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên cho biết: “Ở đây chúng tôi chỉ biết có một người điều hành cao nhất mà thôi và các kế hoạch vẫn diễn ra phổ biến. Cách đây khoảng gần một năm, công ty có xảy ra một vài chuyện. Tất nhiên, chúng tôi không muốn và cũng không phát ngôn gì về việc đó. Còn hiện nay, mọi việc đã tầm thường và chưa có gì đổi mới”.

Vị này bổ sung thêm, Trung Nguyên chỉ muốn tập trung vào những hoạt động sản xuất sản phẩm, vào cà phê chứ không muốn bị phân tâm bởi các chuyện khác.

Trước đây, ngày 13/7 Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương đã quyết định huỷ bỏ quyền thây mặt qui định của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) tại Công ty cổ hủ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên có trụ sở ở KCN Tân Đông Hiệp, Thị xã Dĩ An và khôi phục lại giá trị pháp lý của Giấy đạt yêu cầu đạt yêu cầu doanh nghiệp thay đổi lần thứ 7 của công ty này với người đại diện luật pháp là bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trung Nguyên IC có 3 cổ lỗ đông sáng lập gồm CTCP Tập đoàn Trung Nguyên (85%), ông Đặng Lê Nguyên Vũ (10%) và bà Lê Hoàng Diệu Thảo (5%). Và khi còn “cơm lành canh ngọt”, bà Thảo đảm nhận 3 vai trò là Chủ tịch HĐQT, TGĐ và người thây mặt theo quy định.

Khi ông Vũ và bà Thảo làm thủ tục li hôn, Trung Nguyên IC xảy ra tranh chấp, thông tin về vụ việc chỉ xuất phát từ phía bà Lê Hoàng Diệu Thảo. Ông Vũ và thây mặt của Tập đoàn Trung Nguyên không hình thành trước mọi người và khước từ nói về bất kỳ điều gì liên quan đến chuyện tranh chấp cá nhân giữa 2 vợ chồng Vũ - Thảo.

Từ ngày 21/4/2016 Trung Nguyên IC đã thay đổi người thây mặt luật pháp từ bà Lê Hoàng Diệp Thảo sang ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Hình như, cũng có thông tin ông Vũ đã chuyển luôn quyền quản lý Công ty TNHH đầu tư ngao du Đặng Lê mà trước đây bà Thảo quản lý sang tên mình.

Với những động thái đó, ngày 23/5 bà Thảo đã có đơn khiếu nại gửi chủ tịch UBND Bình Dương với nội dung: “Đề nghị thu hồi giấy chứng nhận hoàn thành thủ tục doanh nghiệp của Công ti CP cà phê hòa tan Trung Nguyên ngày 21/4/2016 (thay đổi lần thứ 8) về việc đổi mới người thây mặt theo quy định từ bà Lê Hoàng Diệp Thảo sang ông Đặng Lê Nguyên Vũ chờ kết quả giải quyết của Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Đại dương Chí Minh”.

Sau cuối, tới ngày 13/7, bà Thảo đã được như ý nguyện khi Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương cũng khôi phục giá trị pháp lý của Giấy đủ điều kiện đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 7 ngày 28/11/2013 của Công ti Cổ hủ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên với người thây mặt qui định là bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Căn cứ ra quyết định này là từ Công văn số 426/CV-TANDCC ngày 13/5/2016 của Tòa án Nhân dân cấp cao tại TPHCM.

Với quyết định đó, nhiều người đã cho rằng ông Vũ bị bà Thảo tước bỏ quyền lực. Đương nhiên, theo nhận định của luật sư thì người đại diện theo luật pháp của tổ chức kinh doanh chỉ cá nhân được HĐQT công ty chỉ định, giao quyền hạn và nhiệm vụ chứ không phải là người nắm thực quyền quyết định. Do đó, trên thực tế, có thể không hề xảy ra một cuộc “đổi ngôi quyền lực” nào như dư luận đang phỏng đoán.

Đình Phương

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: New Hoi An

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email