Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

Đẩy lùi ung thư hối hả nhờ 6 thực phẩm luôn có sẵn trong bếp

Các tế bào tầm thường trong cơ thể phát hành theo trật tự: phân chia và chết đi. Khi quá trình này bị xáo trộn, ung thư mở đầu hiện ra. Các tế bào không bị thải trừ theo đúng trình tự mà tiếp tục phân phối dẫn đến một loạt các tế bào bất thường khác tạo ra không kiểm soát gây ra nhiều tác hại cho cơ thể. Các tế bào thừa chia thành một khối mô gọi là u, có thể lành hoặc ác nghiệt tính.

Khối u phát hành có thể can thiệp vào hệ thống tiêu hóa, thần kinh và tuần hoàn, giải phóng các hormone làm đổi mới công dụng của cơ thể. Khi lan rộng tới các bộ phận khác, xâm nhập và tiêu diệt các mô mạnh mẽ hay còn gọi là di căn, bệnh nhân sẽ rơi vào tình trạng rất nguy khốn.

Hiện nay, điều trị ung thư có thể bằng hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật. Dĩ nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh và đại chúng có thể hòa hợp một số loại thực phẩm để ngăn ngừa "tử thần" ngay từ bây giờ.

Bông cải xanh

Tất cả các loại rau họ cải (cải bắp, cải xanh...) đều chứa các chất chống ung thư nhưng bông cải xanh là một trong những thực phẩm chứa lượng lớn sulforaphane - phù hợp chất khác biệt làm tăng các enzyme bảo vệ cơ thể và đào thải các chất gây ung thư.

Phòng chống: Ung thư vú, gan, phổi, tuyến tiền liệt, dạ dày, bàng quang.

Cách dùng: Đây là loại thực phẩm rất dễ sử dụng. Bạn có thể ăn kèm với bất cứ món nào từ salad đến pizza.

Quả mọng

Tất cả quả mọng đều chứa nhiều dinh dưỡng chống ung thư. Tất nhiên, quả mâm xôi đen có nồng độ anthocyanins – thích hợp chất ăn mòn khối u ung thư - cao nhất. Anthocyanins còn là nhân tố làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào tiền ác nghiệt tính và duy trì sự hiện ra mạch máu.

Phòng chống: Ung thư đại tràng, thực quản, ung thư miệng và da.

Cách sử dụng: Các chuyên gia khuyên, người ấy cốc quả mọng mỗi ngày giúp cải thiện sức khỏe không ngờ.

Cà chua

Loại trái cây mọng nước này là nguồn dinh dưỡng lớn của lycopene - chất giúp cà chua có màu đỏ. Theo kết quả của các nghiên cứu, lycopene có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư niêm mạc tử cung – loại ung thư gây ra gần 8.000 ca tử chiến mỗi năm.

Phòng chống: Ung thư niêm mạc tử cung, phổi, tuyến tiền liệt và dạ dày.

Cách dùng: Cà chua phát huy chức năng lớn nhất khi được nấu chín, vì quá trình làm nóng giúp cơ thể hấp thụ nhiều lycopene hơn.

Quả óc chó

Các nhà khoa học phát xuất hiện, trong quả óc chó có chứa thành phần phytosterol – phân tử giống như cholesterol trong thực vật – giúp ngăn ngừa các thụ thể estrogen và làm chậm rì rì sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Phòng chống: Ung thư vú, tuyến tiền liệt.

Cách sử dụng: Tiêu thụ một lượng quả óc chó mỗi ngày đem lại lợi ích tốt nhất.

Tỏi

Hóa chất thực vật - những chất hóa học tự nhiên có sẵn trong thực vật - có trong tỏi được chứng minh có thể chặn đứng sự sinh ra các chất nitrosamine. Đây là tác nhân ung thư xuất hiện trong dạ dày hoặc ruột khi tiêu thụ chất bảo quản thực phẩm thông thường như nitrat. Trong thực tế, nghiên cứu cho thấy, những người ăn tỏi sẽ có nguy cơ ung thư thấp hơn 50% so với những người còn lại.

Phòng chống: Ung thư vú, đại tràng, thực quản, dạ dày.

Cách dùng: Xắt hoặc nghiền một tép tỏi tươi sau đó rắc thêm vào nước sốt cà chua trong khi ăn.

Đậu đen

Một nghiên cứu của trường đại học bang Michigan cho kết quả, đậu đen làm giảm đáng kể tỷ lệ ung thư ruột già ở chuột. Chế độ ăn uống giàu đậu làm tăng nồng độ hợp chất acid butyrate béo – yếu tố chống lại sự tạo ra ung thư. Bên cạnh, các nhà khoa học còn phát xuất hiện, đậu khô đặc biệt có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư vú.

Phòng chống: ung thư vú, đại tràng

Cách dùng: Thêm vào khẩu phần ăn người yêu chén đậu một số lần trong tuần

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Health


Xem nhiều hơn: New Hội An City

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email