Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

9h30, tòa khởi đầu phiên xét xử thứ 4 vụ Phạm Công Danh

Ngày 21/7, Tòa án Nhân dân Tp. Đại dương Chí Minh xét xử ngày thứ ba đại án Phạm Công Danh và 35 bị cáo làm thất thoát hơn 9.000 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng.

Trong buổi sáng, phiên tòa tiếp tục với phần đọc cáo trạng liên quan đến hành vi tội tình vi phạm luật pháp về cho vay trong hoạt động tín dụng.

Trong đó, Phạm Công Danh là người chỉ huy, tổ chức thực hiện tội phạm và những người tích cực, giúp sức đắc lực cho Phạm Công Danh là Phan Thành Mai, Mai Hữu Khương, Nguyễn Quốc Viễn, Hoàng Đình Quyết và Phan Minh Tùng cần xử lý nghiêm.

Còn lại những người khác là người công huân làm thuê, thực hiện theo chỉ huy của cấp trên, không được hưởng lợi trực tiếp từ hành vi tội tình của mình; nhiều bị can có hoàn cảnh gia đình khác lạ khó khăn, gia đình có công với xã hội.., nên cần được phân hóa lưu ý giảm nhẹ hình phạt khi xét xử.

Chiều 21/7, HĐXX đã có phần xét hỏi các bị cáo:

- Phan Thành Mai được Phạm Công Danh nhờ viết đề án tái cơ cấu Ngân hàng Đại Tín với chi phí 3,2 tỷ đồng thời gian viết hơn 1 năm.

- Vì không có tiền, VNCB muốn lôi cuốn người gửi bằng việc trả riêng cho khách (ngoài lãi suất luật pháp) lên tới 10%.

- Mai Hữu Khương làm việc tại Tập đoàn Thiên Thanh và được trả 20 triệu. Khương không hề biết việc mình đứng tên gửi tiền OceanBank và không được hưởng lợi từ việc này.

- Nguyễn Quốc Viễn muốn làm phòng hành chính tổng phù hợp nhưng phải làm trưởng ban kiểm soát


Xem nhiều hơn: New Hội An City

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email