Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2016

9 câu nói gây khó tính đàn ông không bao giờ muốn nghe từ vợ

“Không sao, em sẽ tự làm”

Khi bị hỏng ống nước, thay vì gọi thợ, bạn hãy để người nam nhi của mình tự làm trước. Đừng khù khờ nói: “Không sao, em sẽ tự làm”, câu nói này chẳng khác nào tảng đá nhấn chìm cuộc hôn nhân của bạn.

Anne Crowle - một nhà tâm lý học tại Austin, Texas - cho biết: “Rất có thể, anh ta muốn giúp và khiến bạn hạnh phúc. Do đó, những câu nói như vậy khiến người chồng cảm thấy, bạn có thể làm nhiều việc mà không cần anh ta”.

“Anh lẽ ra phải biết chứ”

Bạn cảm thấy thuyệt vọng vì chồng chẳng thể “giải mã” ngụ ý qua lời nói và hành động của mình?

Ryan Howes, một nhà tâm lý học lâm sàng tại Pasadena, California cho biết: “Đàn bà trở thành đau khổ khi chồng chẳng thể đọc được suy nghĩ của họ. Tất nhiên, người mưu trí sẽ không khiến cuộc hôn nhân dần đổ vỡ, họ biết chấp nhận và chỉ hỏi khi quan trọng”.

“Anh có nghĩ cô ta nóng bỏng không?”

Bạn thực sự muốn biết suy nghĩ của chồng về một phụ nữ thú vị nào đó? Nếu có, bạn sẽ khiến anh ta rơi vào hoàn cảnh khó xử.

Nhà trị liệu Kurt Smith khẳng định, hầu hết đại trượng phu đều xác định được người đàn bà dễ thương trong phòng. Nếu tôn trọng bạn, anh ta sẽ nỗ lực không nhìn. Vì thế, bạn nên giúp anh ta tự ý thức về hành động bản thân, đừng khiến anh ta khó chịu hay làm tổn yêu thương xúc tình địch.

“Chúng ta cần thì thầm”

Thực tế, cụm từ luôn khiến người nam nhi đã lập gia đình cảm thấy bất an là "Chúng ta cần thì thầm" bởi chúng là một dấu hiệu cho thấy người vợ không hài lòng điều gì đó về chồng.

Lời khuyên được đưa ra là nên chọn những điều nhẹ nhàng để nói. Đừng để câu từ làm khoảng cách thêm xa và phá vỡ những gì bạn đang nỗ lực xây dựng.

"Hãy khỏe khoắn lên"

Câu nói này chẳng khác nào bạn đang khinh miệt, làm tổn thương người đại trượng phu trong gia đình. Nó đánh thẳng vào lòng tự trọng và họ rất khó quên đi.

"Hãy tự dọn dẹp lại đống lộn xộn. Tôi không phải mẹ anh"

Có rất nhiều cách để khiến người nam nhi dọn dẹp hơn là làm tổn thương lòng tự trọng của anh ta. Đừng lôi nhân vật “mẹ” vào câu nói, bởi nhiều người nam nhi rất nhạy cảm về điều này.

"Anh không bao giờ, anh cần phải, anh nên…"

Thực chất, trách móc hay bắt ép người đại trượng phu của bạn làm/không làm cái gì không có chức năng khiến họ thay đổi.

Thay vì ép buộc “Anh cần rửa chén bát ngay đi”, hãy nhẹ giọng “Em sẽ rất vui nếu anh có thể rửa chén đêm nay”. Và khi anh ấy làm, nói lời cảm ơn để mong đợi sự trợ giúp lần sau.

“Anh mới tăng cân à?”

Thay vì thẳng thắn chỉ ra những đổi mới trong ngoại hình, hãy ủng hộ và nói với anh ấy: “Em rất vui nếu anh có thể tham gia lớp thể dục với em”. 

Nói bóng gió rằng cơ thể chồng bạn không còn hấp dẫn như xưa chỉ khiến anh ta tự ti, thậm chí bực bội mà xảy ra tranh cãi.

“Anh lại ra ngoài với bạn à”

Đừng để chỉ một câu nói cũng có thể mang tính năng tiêu cực cho cuộc hôn nhân của bạn. Không biết hạn độ, để chồng bạn ra ngoài xả stress cũng đám bạn, một khoảng thời điểm ngắn xa nhau có thể hâm nóng mối quan hệ hai người.

Nhiều chàng trai lấy cớ ra ngoài chỉ để mua vui, nhưng với vài người, đây lại là thời gian quan trọng để biểu hiện và “xả” cảm xúc. Do đó, họ có thể cảm thấy khó tính nếu người vợ cứ cằn nhằn chuyện anh ta đi cùng bạn.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Huffington Post


Xem thêm: New Hội An City

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email