Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

6 lời khuyên không thể bỏ lỡ dành cho tân binh "dấn thân" vào nghiệp thời trang

Dưới đây là 6 lời khuyên dành cho các bạn trẻ muốn hoặc khởi đầu gia nhập làng mốt đầy gian truân:

Chọn lựa loại hình để theo đuổi

Việc chọn loại hình thời trang để chuyên tâm khá quan trọng. Alexandra Alberta Yeo - nhà sáng lập thương hiệu đồ trang sức nổi tiếng Alexandra Alberta - từng nói: “Kinh doanh thời trang bao gồm nhiều mảng, từ nhiếp ảnh, tạo mẫu tóc, thiết kế... Hãy trau dồi kiến thức về một ngành và mở màn phát hành nó”.

Lauren Gibson, chuyên gia của thương hiệu Fashion Awareness Direct đồng quan điểm khi cho rằng, những người mới vào ngành nên tập trung vào lĩnh vực yêu mến. Ông cũng đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ: "CV hoặc đơn xin việc nên nhấn mạnh những điều bạn có thể cống hiến cho thương hiệu sản xuất thắng lợi thay vì biểu hiện tình yêu với thời trang".

Chuẩn bị CV xin việc sáng tạo

Đối với ngành kĩ nghệ cần sự sáng tạo như thời trang, một bản CV ngắn gọn, lanh lợi sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối vì các hãng đều tìm kiếm những ứng viên có trí tưởng tượng và óc sáng tạo phong lưu.

Jo Jenkinson, giảng viên ngành thời trang tại đại học Manchester Metropolitan, cho biết: "CV giúp nhà tuyển dụng đánh giá tính cách ứng viên. Vài thích sự dễ chơi, còn lại những người khác cho rằng CV cần khác biệt để lôi cuốn sự để ý".

Nên nộp biển sơ trực tiếp

Khi muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tại các thương hiệu thời trang, nộp hồ sơ trực tiếp sẽ gây ấn tượng tốt hơn so với việc gửi email. Hãy gọi điện thoại và cố gắng thuyết phục để có được một buổi phỏng vấn.

Tích lũy kinh nghiệm làm việc

Thật khó tìm được một địa điểm thực tập trong ngành thời trang nhưng hãy nỗ lực hết mình để học hỏi càng nhiều kinh nghiệm càng tốt. Lời khuyên của Gibson là “Hãy tiếp cận thật nhiều công ti ngay cả khi bạn nghĩ mình không có cửa. Tự tạo cơ hội cho bản thân và may mắn sẽ mỉm cười với người có quyết tâm”.

Hơn hết, các bạn trẻ nên học cách suy nghĩ tích cực. “Khi tôi 16 tuổi, tôi chỉ là một nhân viên sẵn sàng phục trang cho nhà hát Bolton. Công việc đó khiến tôi nhận ra niềm mê mẩn và quyết tâm theo đuổi đoạn đường sự nghiệp trong ngành thời trang”, ông nói.

Chọn đúng thời gian cho ra mắt thương hiệu

Trong ngành công nghiệp thời trang, kiến thức là sức mạnh. Hiểu biết càng nhiều, bạn sẽ có nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo. Dĩ nhiên, điều cần thiết để trở thành một nhà kiến tạo là phải biết về thương mại. Nhà kiến tạo Alberta nói: “Nếu chỉ dễ chơi là thiết kế áo quần và sống cùng những bản vẽ là chưa đủ”.

Không được phép chọn lựa sai thời điểm mở bán thương hiệu. Một số người chọn lựa ra mắt ngay thời gian mở màn lập nghiệp, số khác tạo được sự nghiệp riêng sau thời gian đi làm cho các hãng khác. Dù chọn lựa thời điểm nào, bạn phải cam kết với quyết định. Không được phép chọn sai.

Bền chí sẽ thành công

Trong thời trang, ân cần và bền chí là 2 phẩm chất cần thiết. Bạn chẳng thể trở thành nhà thiết kế hay kinh doanh thành công chỉ sau 6 bốn tuần tốt nghiệp đại học. Để đạt được những điều bản thân mong muốn, có thể sẽ mất nhiều thời gian, thậm chí, bạn sẽ gặp gỡ thất bại hoặc bị thoái thác nhiều lần nhưng đừng bao giờ bỏ cuộc.

Thời trang là ngành công nghiệp có tính cạnh tranh cao. Đặt ra mục tiêu, lên kế hoạch chi tiết để đạt được địa điểm mong muốn, tích lũy kinh nghiệm, tham khảo ý kiến từ những người bao quanh làm cơ sở đưa ra quyết định của chính mình.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/B.I


Đọc thêm: New Hoi An City

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email