Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2016

6 lời khuyên chẳng thể bỏ dở dành cho những tân binh làng công nghiệp thời trang

Dưới đây là 6 lời khuyên dành cho các bạn trẻ muốn hoặc mở đầu gia nhập làng mốt đầy gian truân:

Chọn loại hình để theo đuổi

Việc chọn lựa loại hình thời trang để chuyên tâm khá cần thiết. Alexandra Alberta Yeo - nhà sáng lập thương hiệu đồ trang sức nhiều người biết đến Alexandra Alberta - từng nói: “Kinh doanh thời trang bao gồm nhiều mảng, từ nhiếp ảnh, tạo mẫu tóc, thiết kế... Hãy trau dồi kiến thức về một ngành và mở màn phát triển nó”.

Lauren Gibson, chuyên gia của thương hiệu Fashion Awareness Direct đồng quan điểm khi cho rằng, những người mới vào ngành nên tập trung vào lĩnh vực yêu mến. Ông cũng đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ: "CV hoặc đơn xin việc nên nhấn mạnh những điều bạn có thể cống hiến cho thương hiệu sản xuất thành công thay vì bộc lộ tình yêu với thời trang".

Chuẩn bị CV xin việc sáng tạo

Đối với ngành kĩ nghệ cần sự sáng tạo như thời trang, một bản CV ngắn gọn, mưu trí sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối vì các hãng đều tìm kiếm những ứng viên có trí tưởng tượng và óc sáng tạo giàu sang.

Jo Jenkinson, giảng viên ngành thời trang tại đại học Manchester Metropolitan, cho biết: "CV giúp nhà tuyển dụng đánh giá tính cách ứng viên. Một vài thích sự đơn giản, còn lại những người khác cho rằng CV cần khác lạ để thu hút sự chú ý".

Nên nộp đại dương sơ trực tiếp

Khi muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tại các thương hiệu thời trang, nộp hồ sơ trực tiếp sẽ gây tuyệt vời tốt hơn so với việc gửi email. Hãy gọi máy tính bảng và nỗ lực thuyết phục để có được một buổi phỏng vấn.

Tích lũy kinh nghiệm làm việc

Thật khó tìm được một vị trí thực tập trong ngành thời trang nhưng hãy cố gắng hết mình để học hỏi càng nhiều kinh nghiệm càng tốt. Lời khuyên của Gibson là “Hãy tiếp cận thật nhiều tổ chức kinh doanh ngay cả khi bạn nghĩ mình không có cửa. Tự tạo thời cơ cho mình và may mắn sẽ nhoẻn cười với người có quyết tâm”.

Hơn hết, các bạn trẻ nên học cách suy nghĩ tích cực. “Khi tôi 16 tuổi, tôi chỉ là một nhân viên sẵn sàng phục trang cho nhà hát Bolton. Công việc đó khiến tôi nhận ra niềm mê mẩn và quyết tâm theo đuổi con đường sự nghiệp trong ngành thời trang”, ông nói.

Chọn đúng thời gian cho mở bán thương hiệu

Trong ngành kĩ nghệ thời trang, kiến thức là sức mạnh. Hiểu biết càng nhiều, bạn sẽ có nhiều nguồn ngẫu hứng sáng tạo. Tất nhiên, điều quan trọng để biến thành một nhà kiến tạo là phải biết về thương mại. Nhà thiết kế Alberta nói: “Nếu chỉ dễ chơi là thiết kế quần áo và sống cùng những bản vẽ là chưa đủ”.

Không được phép chọn sai thời gian công bố thương hiệu. Một vài người chọn lựa công bố ngay thời gian bắt đầu lập nghiệp, số khác tạo được sự nghiệp riêng sau thời gian đi làm cho các hãng khác. Dù chọn lựa thời điểm nào, bạn phải chắc chắn với quyết định. Không được phép lựa chọn sai.

Kiên cường sẽ chiến thắng

Trong thời trang, niềm nở và kiên định là 2 phẩm chất quan trọng. Bạn chẳng thể trở thành nhà kiến tạo hay kinh doanh thành công chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp đại học. Để đạt được những điều bản thân mong muốn, có thể sẽ mất nhiều thời điểm, thậm chí, bạn sẽ gặp gỡ thất bại hoặc bị từ chối nhiều lần nhưng đừng bao giờ bỏ cuộc.

Thời trang là ngành công nghiệp có tính cạnh tranh cao. Đặt ra mục tiêu, lên kế hoạch chi tiết để đạt được vị trí mong muốn, tích lũy kinh nghiệm, tham khảo ý kiến từ những người bao quanh làm cơ sở đưa ra quyết định của chính mình.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/B.I


Đọc thêm: New Hội An City

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email