Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

10 món đồ nhỏ xíu nhưng có chức năng tuyệt vời không phải ai cũng biết

1. Những cái móc phía sau áo sơ mi

Trước đây do chưa có tủ cũng như móc treo, vì vậy, những vòng nhỏ như trong bức ảnh sẽ được sử dụng để treo áo sơ mi mà không làm nhăn nhúm áo. Đương nhiên, sau này, khi móc áo quần ngày một thông thường, những chiếc vòng bằng vải này cũng dần biến mất.

 Nếu nhìn thấy vòng tròn sau áo sơ mi bị rách, bạn sẽ biết chàng trai đó có thể đã có người yêu.

Nếu nhìn thấy vòng tròn sau áo sơ mi bị rách, bạn sẽ biết chàng trai đó có thể đã có người yêu.

Ngoài tác dụng để treo áo, nhiều người còn biết đến những chiếc móc này như một phần văn hóa hẹn hò của các học sinh trường Ivy League. Chúng được sử dụng để bày tỏ tình cảm hay thể hiện tình trạng quan hệ yêu đương của các sinh viên trong trường. Với các bạn nữ, họ có sẽ xé rách các móc trên áo của chàng trai mà họ yêu. Còn với các chàng trai, họ sẽ xé chiếc móc này để chứng tỏ với quần chúng rằng mình đã có bạn gái.

2. Cục màu đen hình trụ trên dây sạc điện thoại

Trên thực tế, đây là một trong những bộ phận cần thiết nhất của máy tính bảng có tên là Ferrite Bead. Nhiệm vụ của Ferrite Bead là giúp cho điện thoại chạy êm và hiệu quả. Theo kiến tạo, bên trong cục đen hình trụ này là những hạt ferrite - một dạng vật liệu mang từ tính - và các oxit sắt từ, có tác dụng lọc bỏ hoàn toàn những tín hiệu gây nhiễu từ máy móc bên ngoài.

3. Lỗ nhỏ trên cửa máy bay

Nếu lưu ý một chút bạn sẽ thấy trên các cửa sổ máy bay luôn có 1 lỗ nhỏ nằm ở phía cạnh dưới. Những lỗ bé bỏng này giúp duy trì áp suất không khí ở mức an ninh bên trong cabin, đồng thời thoát hơi nước khiến cửa sổ không bị mờ đi.

4. Phần màu xanh trên cục tẩy

Nhiều người vẫn thường tin rằng phần màu xanh trên cục tẩy có công dụng tẩy mực bút bi. Thế nhưng, dù có tẩy nữa tẩy mãi thì bạn sẽ chỉ nhận về một tờ giấy bị nhàu nát mà thôi. Trên thực tế, phần màu xanh này được dùng để tẩy vết bút chì được vẽ trên bề mặt giấy hội họa dày và nhám.

5. Lỗ cài khuy áo nằm ngang trên cũ kĩ áo

Tại sao chỉ có lỗ cài khuy áo trên cùng hoặc dưới cùng mới được thiết kế nằm ngang, trong khi những lỗ cài khác thường được kiến tạo nằm dọc? Câu trả lời là do khuy áo ở 2 khu vực này thường dễ đứt hơn so với khu vực khác nên lỗ cài thiết kế rạch ngang sẽ giúp bạn không phải chịu cảnh đứt cúc áo thường xuyên.

6. Cặp khuy phụ trên giày thể thao

Thường thì cặp khuy phụ này không nhận được nhiều sự xem xét từ phía khách hàng. Thế nhưng, nó lại có mục đích rất tuyệt vời giúp bạn tránh được những tổn thương không đáng có.

Khi tập chạy hoặc nhập cuộc các hoạt động thể thao, việc cài dây giày lên phần khuy này sẽ giữ cho đôi giày của bạn ôm sát bàn chân và như vật, mắt cá chân của bạn sẽ không bị cọ xát với thành giày.

7. Lỗ trên muỗng ăn mì spaghetti

Những cái lỗ trong một thìa mì spaghetti được thiết kế giúp người dùng đo đúng số lượng mì cần thiết cho một phần tiêu chuẩn. Đây là lượng mì trung bình cần cho một người ăn.

8. Túi nhỏ trên quần jean

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng chiếc túi này được thiết kế để đựng bao cao su thế nhưng trên thực tế, nó vốn được thiết kế để cất đồng hồ bỏ túi. Khi đó, những chiếc đồng đại dương chưa được đeo trên tay như bây chừ.

9. Các lỗ nhỏ phía trên đầu nắp của bút bi

Vì quá tập trung làm việc gì đó, người ta thường có thói quen nhai nắp bút bi, từ đó có thể dẫn tới việc nuốt cả nắp bút bi vào họng. Nắm bắt được đặc điểm này, 1 công ti của Pháp đã thiết kế những lỗ nhỏ phía bên trên nắp, nhằm chuẩn y một lượng không khí đi qua, giúp họ vẫn thở được.

Tất nhiên, vào năm 2007, Ben Stirland, một cậu bé 13 tuổi đến từ Durham ở đông bắc nước Anh đã tử chiến vì nuốt phải nắp bút khi ngã từ ghế. Mặc dầu nắp bút bi cũng có lỗ nhỏ thế nhưng điều này chẳng thể cứu sống mạng cậu bé. "Những dịch tiết cơ thể sẽ mau lẹ bịt kín lỗ đó. Do hình dạng nắp bút, dịch tiết thuận tiện ứ đọng ở cổ hủ họng và chẳng thể lấy ra kịp thời", mẹ của cậu bé cho hay.

10. Những mảnh nhỏ đi kèm với áo quần mới mua

Nhiều người vẫn cho rằng những mẫu vật liệu đi kèm cùng áo quần mới thường được dùng để thay thế khi chẳng may quần áo bạn mua bị hỏng rách. Thế nhưng, trên thực tế, chúng được dùng để bạn kiểm tra xem áo quần mới của bạn sẽ phản ứng với các loại chất tẩy rửa và hóa chất khác biệt như thế nào.

Theo Trang Đỗ

Trí thức trẻ/Kênh 14


Đọc thêm: New Hoi An

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email