Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016

Nguyên nhân khiến người mua nhà đổ về nội đô ?


Tại thị trường bất động sản Hồ Chí Minh hiện nay nhiều khách hàng có nhu cầu mua nhà ở nội đô hơn là những khu vực ngoại thành. Vậy lý do nào đã khiến cho khách hàng đổ dồn về nội đô như vậy?

Chị Hồng Loan thời gian vừa qua đã mua thành công một căn nhà cấp 3 với diện tích 3,8m x 17m trong hẻm đường Nguyễn Văn Đậu thuộc quận Bình Thạnh với giá 3,8 tỷ đồng chưa có VAT. Vị khách hàng này cho biết, chị đã tìm mua nhà ở khu vực hai quận Bình Thạnh và Phú Nhuận từ khoảng đầu năm đến này, song không dễ dàng để tìm mua được. Thậm chí nhiều căn nhà chị đã sẵn sàng đặt cọc và hai bên đã thỏa thuận về giá cả xong và thanh toán. Tuy nhiên, đến khi đến để làm thủ tục đặt cọc thì chủ nhà lại thay đổi vì có người đã trả giá cao hơn hoặc họ có ý định cho thuê lại chứ chưa muốn bán.


Rất nhiều trường hợp khách hàng như chị Hồng Loan vì trên thực tế hiện nay, có nhiều ngôi nhà đã được giao bán cả năm nhưng cho đến nay mới có chủ mới. Tuy nhiên, không có nhiều người mua nhà trong giai đoạn năm 2011 – 2012 nên chủ nhà không vội bán vì hiện nay tiền cho thuê nhà được tính toán xấp xỉ bằng tiền lãi dùng gửi tiết kiệm bán nhà và người tìm mua hiện đang tăng lên. Nhiều chủ nhà hi vọng giá nhà sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai.
Cơ sở hạ tầng của thành phố Hồ Chí Minh hiện nay nối các quận trung tâm với các quận ngoại thành hiện đang được hoàn thiện như: cầu Sài Gòn, Hầm Thủ Thiêm… Cùng với đó là hàng loạt các tuyến đường đại lộ Đông Tây, Tân Sơn Nhất, Bình Lợi hiện đã hoàn thiện và đưa vào khai thác… Các tuyến đường mới này đã giúp cho việc di chuyển giữa trung tâm thành phố và các quận ngoại thành được rút gọn đi rất nhiều.


Tuy nhiên, người đi làm vẫn phải tốn một khoảng thời gian để di chuyển trên tuyến đường vì có một thực tế là đường càng đông, càng rộng thì xe càng đông. Một khách hàng tìm mua nhà đã than thở rằng đường chỉ thông thoáng trong một thời gian đầu khi mới được hoàn thiện và đưa vào khai thác, còn hiện nay thì không tránh khỏi hiện tượng ùn tắc mỗi giờ cao điểm.


Đối với những gia đình có con nhỏ, đặc biệt là những gia đình không có người phụ giúp đưa trẻ đi học thì cha mẹ con nhỏ phải tìm trường học gần nơi làm việc hoặc tốn thêm một ít chi phí để con ở lại trường chờ bố mẹ đón muộn.

Một nhà môi giới bất động sản lâu năm tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay vẫn còn quy định phân tuyến theo hộ khẩu thường trú và các chỉ tiêu cho con học trái tuyến ở các trường là rất ít. Quy định này là một điểm quan trọng khiến người mua muốn tìm về trung tâm thành phố, các khu vực nội đô để có thể thuận tiện cho việc học của con cái và cho công việc của họ. Ngoài ra, các trường công lập ở nội thành cũng có chất lượng đào tạo rất đồng đều và tốt hơn, gần các bệnh viện, trung tâm thương mại… phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của con trẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email