Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016

Giá nhà tại các quận trung tâm Hồ Chí Minh tăng lên từng ngày


Giá của các căn nhà riêng, tại các con hẻm, ngõ rộng xe hơi có thể đi vào tại các quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hiện đã tăng hơn 15% so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Số lượng người mua tăng nhanh nhưng lượng giao dịch lại tăng chậm vì không còn cảnh nhiều người bán vội vàng bán nhà của mình.

 Nhà riêng tăng giá vì căn hộ cùng khu vực đang ở mức cao
Trong thời gian khoảng 1 năm trở lại đây thì việc tìm nhà riêng tại các quận nội đô thành phố Hồ Chí Minh như: Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp hoặc các quận 3,5, 10… trên những con hẻm có chiều rộng 3 m trở lên thì diện tích đất vào khoảng 36 m2 với giá bán dưới 2 tỷ đồng hay diện tích khoảng 70 m2 thì được bán với giá khoảng 4 tỷ đồng là điều không dễ dàng.Việc các giao dịch thành công cho các căn nhà riêng cấp 3 – 4 tại hẻm 3m trở lên ở các khu vực kể trên có giá đất bình quân vào khoảng 55 – 60 triệu đồng / m2, mức tăng giá khoảng 15% so với thời điểm một năm về trước và tăng trong khoảng từ 40 – 70% so với giai đoạn 2011 – 2012.
Theo các nhà môi giới cho biết, những căn hộ có diện tích đất trong khoảng từ 18 m2 đến 40 m3 tại các con hẻm có chiều rộng từ 3m trở lên hiện có mức giá tăng khá mạnh. Vào năm 2012, chỉ với 850 triệu đồng thì khách hàng có thể sở hữu các căn nhà ở khu vực khảo sát có diện tích đất khoảng 32 m2. Nhưng vào thời điểm hiện nay thì để sở hữu những căn nhà như vậy thì họ phải trả khoảng 1.4 đến 1.5 tỉ đồng. cùng với đó là phải có khả năng thuyết phục người bán. Vì ngay cả phía ngân hàng cũng thẩm đinh giá trị căn nhà để cho vay khoảng 1.2 tỷ đồng.
Với giá giao dịch trong khoảng 50 triệu đồng/ m2 thì các chủ nhà ở trên con hẻm cách hơi xa hẻm lớn và mặt đường rộng khoảng 20 m có xu hướng giữ lại. Đặc biệt là nhà trên những khuôn đất vuông vức có diện tích đất từ 24 m2 đến 30 m2.
Người mua nhà cho biết, với khoảng 3.2 tỷ đồng thì họ có thể sở hữu một căn nhà đẹp với diện tích sử dụng trong khoảng từ 100 đến 120 m2 với thiết kế 1 trệt, 2 hoặc 3 lầu. Kèm theo đó là không phải tốn thêm phí dịch vụ hàng tháng như tại các căn hộ chung cư. Trong khi đó, để sở hữu một căn hộ chung cư mới ngay tại khu vực này thì người mua phải bỏ ra nhiều tiền hơn nhưng không chắc chắn được việc sở hữu căn hộ vĩnh viễn hay chỉ là trong thời gian 50 năm. Thậm chí là chỉ được sở hữu các căn hộ đã cũ với mức giá trong khoảng từ 2.2 đến 3.5 tỷ đồng.
Thậm chí, chỉ với khoảng 1.2 – 1.5 tỷ đồng thì người mua có thể có căn nhà trong nội đô với diện tích sử dụng 60 – 70 m2 hoặc lớn hơn nhờ vào lợi thế về bề ngang và quy định số tầng trong điều kiện cho phép. Hầu hết để có thể mua được căn hộ với diện tích 70 m2 và với mức giá này thì hầu hết phải mua chung cư loại cũ hoặc các căn hộ ở vị trí xa trung tâm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email