Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016

Chung cư cao tầng sắp thoát khỏi nỗi khổ độc quyền dịch vụ viễn thông


Thời gian vừa qua, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc quy định lắp đặt, sử dụng, quản lý  hộp thư tập trung, các hệ thống cáp viễn thông và hệ thống phủ sóng trong các tòa nhà cao tầng cho nhiều chủ đầu tư sử dụng trên địa bàn thành phố. Quyết định ban hành số 19/2016/QĐ – UBND.
Nội dung quy định là một bước đột phá trong việc phá bỏ độc quyền của các nhà mạng tại rất nhiều chung cư hiện nay ở thành phố.
Thực tế thì, không chỉ có ở Hà Nội mà ngay cả thành phố Hồ Chí Minh cũng đã không có ít chung cư thuộc dạng cao tầng chỉ có một nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông. Điều này khiến cho các cư dân bức xúc vì nhiều nhà mạng không đáp ứng được yêu cầu chất lượng.
Chính vì lý do đó mà để tránh tình trạng độc quyền việc cung cấp các dịch vụ viễn thông trong các dự án chung cư, trong các tòa nhà hiện nay thì từ tháng 06 năm 2016, hệ thống cáp viễn thông tại các khu chung cư trên địa bàn nội đô và ngoại thành thành phố Hà Nội sẽ được thiết kế đủ dung lượng để hai doanh nghiệp viễn thông có thể tham gia vào việc cung cấp dịch vụ hoặc cung cấp thêm dịch vụ nếu người dùng có yêu cầu thêm.
Cùng với đó thì hệ thống cáp viễn thông được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng hiện nay cũng cần phải được thiết kế lại sao cho phù hợp, tiện lới nhất cho việc lắp đặt, thay thế, bảo trì và quản lý cũng như sử dụng. Từ đó nhằm cung cấp các dịch vụ phục vụ đời sống hàng ngày của mọi cư dân như: điện thoại cố định, internet tốc độ cao, truyền hình cáp…Thậm chí là các dịch vụ được sử dụng trong toàn tòa nhà.Đồng thời, hệ thống phủ sóng của các tòa nhà hiện nay được các chủ đầu tư xây dựng với các tòa nhà có độ cao từ mười tầng trở lên nên sóng thường yếu và không đảm bảo được chất lượng sử dụng của người dân.
Cũng trong khuôn khổ quy định thì có nội dung nói về vấn đề hệ thống phủ sóng trong tò nhà phải được thiết kế, lắp đặt để các doanh nghiệp có thể cung cấp các loại dịch vụ thông tin di động giúp tận dụng các cơ sở hạ tầng sẵn có. Cùng với đó là việc thay đổi hệ thống phủ sóng trong toàn tòa nhà giúp nâng cấp cấu hình và cũng có thể bảo dưỡng nhằm đáp ứng được các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết: việc ban hành quyết định này giúp người dân tại các khu chung cư, khu đô thị được hưởng lợi đầy đủ các dịch vụ bưu chính viễn thông tiên tiến và hiện đại nhất. Bên cạnh đó là các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông và truyền hình cáp có được sự thuận lợi trong quá trình hoạt động, cung cấp dịch vụ đến cho khách hàng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email