Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2016

4 chung cư đang sử dựng nước sinh hoạt 'bẩn' tại Hà Nội

Sau khi 1 số cơ quan tạp chí đưa tin về tình trạng nước sinh hoạt không đảm bảo kê sinh tại một số khu chung cư trên địa bàn Hà Nội, chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo những sở, ngành chức năng liên quan lấy cái nước thẩm định, kiểm tra.
công đoạn kiểm tra, giám sát trên mang sự tham dự của các đối tác can dự, Sở xây dựng Hà Nội (đơn vị chủ trì), sau khi có kết quả đã Báo cáo UBND TP về chất lượng nước tại các tòa nhà chung cư, gồm: chung cư CT9-Khu đô thị mới Định Công (Hoàng Mai); chung cư Sông Hồng Parkview 165 Thái Hà (Đống Đa); tòa CT6A, B Khu thành thị Đặng Xá (Gia Lâm) và Chung cư Meco Complex, 102 Trường Chinh (Đống Đa).

Kết quả rà soát cho thấy, chất lượng nước từ nguồn đến vị trí đồng hồ tổng của các tòa nhà chung cư đề cập trên đều đạt quy chuẩn theo quy định của Bộ Y tế, bên cạnh đó chất lượng nước trong khoảng sau đồng hồ tổng tới các hộ gia đình lại ko đảm bảo quy chuẩn khoa học. như vậy nghĩa vụ thuộc về các cấp của những khu nhà chung cư nêu trên.
Cụ thể, quá trình kiểm tra như sau: khi Phòng khoa học hình sự-CATP chủ trì thu 4 cái nước tại những bể ngầm, bể mái của tòa nhà Sông Hồng Parkview và 3 dòng tại chung cư CT6 A, B Khu đô thị Đặng Xá gửi đi thí nghiệm, kết quả cho thấy chất lượng nước tại hai khu chung cư này đều mang phổ biến chỉ tiêu vượt quá dừng quy chuẩn. Trong chậm triển khai, chung cư Sông Hồng Parkview với 5 mục tiêu về hóa và vi sinh không đạt quy chuẩn; Chung cư CT6A, B Khu tỉnh thành Đặng Xá có 2 mục tiêu về hóa không đạt quy chuẩn. Riêng mang Chung cư Sông Hồng Parkview, loại nước từ nguồn cung cấp vào khu chung cư đạt chuẩn nhưng các chiếc lấy tại bể ngầm, mái và hộ gia đình thì đều ko đạt chuẩn.
3 dòng nước được lấy tại bể ngầm, bể mái của tòa nhà CT9 Khu thành thị mới Định Công cũng cho kết quả không đạt mục tiêu về hóa học và vi sinh (kiểm nghiệm tại Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Bộ Y tế). khi Đoàn Thanh tra liên ngành nghề về vệ sinh nước ăn uống, sinh hoạt của Thanh tra Sở Y tế tiến hành lấy 10 loại thì chỉ mang 3/10 dòng đạt đủ 14 tiêu chí lý hóa, vi sinh, 3 cái không đạt còn lại đều được lấy tại bể đựng ngầm, mái và 1 số hộ gia đình.
Còn tại Chung cư cao cấp Meco Complex, 102 Trường Chinh cho kết quả như sau: dòng nước từ vòi vào đạt chuẩn nhưng những cái bên trong hệ thống cấp nước của tòa nhà lại không đạt chuẩn. đơn vị Nước sạch Hà Nội cũng đã buộc phải Ban điều hành tòa nhà lắp đặt hệ thống chống côn trùng nắp tại bể đựng tầng và bổ sung các nắp bể chứa tầng mái, song song thường xuyên, định kỳ thau rửa bể chứa nước để đảm bảo chất lượng nguồn nước cho người dân.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Nhận theo dõi qua Email